Bỏ túi mẹo hay giúp thuê nhà nguyên căn ưng ý

Là một thành phố được đánh giá là sầm uất và đông đúc nhất nước, TP.HCM đã và đang trở thành điểm đến mưu sinh của rất nhiều người từ mọi miền Việt Nam đổ về. Hầu hết ai cũng mong muốn khi đến với TPHCM đều có một công việc ổn định để phát triển sự nghiệp của mình ở thành phố xa hoa này. Cũng vì thế, vấn đề về chỗ ở đối với họ khá quan trọng, phân khúc thuê nhà của thị trường bất động sản thành phố HCM hiện nay diễn ra nhộn nhịp nhưng cũng rất nan giải. Bài viết này của quanlynhatdat.com xin gửi đến bạn đọc những mẹo thuê nhà nguyên căn quận 8 giá rẻ, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn phần nào trong quá trình tìm thuê nhà nguyên căn ưng ý.

Tìm hiểu cụ thể trên thực tế

Sau khi xác định được cụ thể quận huyện sẽ là nơi ở của bạn khi an cư tại Sài Gòn, thì các bước tiếp theo các bạn cần làm là tìm một ngôi nhà nguyên căn hoặc một phòng trọ phù hợp.

Để thuê được nhà ưng ý, thay vì chỉ ngồi một chỗ ở nhà tìm kiếm trên mạng Internet,  bạn hãy trực tiếp đi đến những khu hay cho thuê trọ để tìm hiểu thực tế. Bạn hoàn toàn có thể tự mình đi tìm vào tận nơi có nhà trọ đó để kiểm tra phòng ốc hoặc bạn có thể hỏi han những người dân sinh sống xung quanh khu vực nhà trọ đó. Bởi vì chỉ có những người đã từng và đang sinh sống tại đó mới có thể cho bạn biết được tình hình an ninh cũng như chất lượng nhà trọ bạn muốn thuê như thế nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm nhà trọ qua sự qua giới thiệu của bạn bè, người thân quen. Đây được đánh giá là những nguồn thông tin khá bổ ích giúp bạn tìm được nhà như mong muốn.

Có nhiều người đi thuê nhà trọ và đã bị lừa tiền đặt cọc, đa số là những bạn chỉ đọc thông tin tìm được trên mạng, vì thế họ rất dễ bị “dính” những chiêu của lừa đảo của môi giới. Hãy cẩn thận để không bị sập vào bẫy của “cò đất“.

Cần lưu ý những gì đối với một nơi trọ:

Nên chọn thuê nhà ở vị trí cao ráo, nếu nhà xây trên đất quá thấp hoặc nơi có hệ thống thoát nước không ổn định thì tình trạng ngập sau mưa chắc chắn xảy ra. Tiếp đến phải kể đến là vấn đề vệ sinh khu trọ, hệ thống nước sinh hoạt hằng ngày, nhà vệ sinh có sạch sẽ không.

Nên lưu ý thêm về hệ thống cửa của nhà trọ và cửa nhà vệ sinh nếu như bạn thuê phòng trọ nhà nào đó. Hiện nay, nhiều khu trọ đã từng xảy ra trộm cắp, những đối tượng xấu đã cạy cửa nhà trọ để ăn trộm.  Bởi thế, bạn nhất định phải tìm cho mình một phòng trọ với cửa chắc chắn, cẩn thận để giúp mình tránh tình trạng bị mất tài sản.

Các dãy nhà trọ thường nằm trong những con hẻm, vì thế bạn cần chú ý hơn đến những con hẻm sâu, để đảm bảo cho vấn đề an ninh, tốt nhất hãy chọn thuê nhà trọ, phòng trọ gần với nhà chủ nhà hoặc là đi chung cổng với chủ nhà.

Xác định chính chủ nhà mới đặt cọc

Sau khi chọn được nơi trọ ưng ý, bước tiếp theo là thoả thuận với chủ nhà về giá. Nhưng trước khi đến xem nhà trọ đó, hãy chủ động gọi điện trước cho chủ nhà đó ể hỏi họ kỹ càng về giá thuê phòng một tháng bao nhiêu, giá điện nước và giá sinh hoạt khác tính như thế nào.

Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên đặt cọc tiền trước cho chủ nhà nếu như chưa xem phòng trọ đó như nào và bạn cũng chưa xác định được chính chủ của nhà đó chính xác là ai.

Trên thị trường bất động sản đã từng xuất hiện rất nhiều kiểu “cò mồi” , đối tượng này luôn thừa cơ để lợi dụng đến sự thiếu hiểu biết và mơ màng của những người thuê trọ kiếm tiền ăn chặn.

 

Đọc thật kỹ hợp đồng

Nếu bắt buộc phải đặt cọc trước, bạn phải xác minh những thông tin cần biết bằng cách yêu cầu chủ nhà cho bạn xem giấy tờ nhà (để xác định chính chủ), bắt buộc hai bên phải có hợp đồng thuê và bạn nhất định phải đọc kỹ những điều khoản đã ghi trong hợp đồng, nếu như có bất kỳ thắc mắc gì thì bạn phải hỏi chủ nhà ngay.

Khi đặt cọc bạn cũng yêu cầu chủ nhà viết cho mình cả giấy cam đoan, trong giấy đó ghi rõ ràng những điều khoản nếu như bạn không thuê nữa thì số tiền bạn đã đặt cọc có được nhận lại hay không.

Thực tế nhiều chủ trọ chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt, nhận tiền đặt cọc nhiều người cùng lúc, đến lúc người thuê nhà họ chuyển tới thì nhà/phòng trọ đó đã có người khác đang ở, mà tiền đặt cọc của bạn thì sẽ trong tình trạng “một đi không trở lại”.

Khi làm hợp đồng  bạn nên nhờ một người thân hoặc một người bạn để họ chứng kiến và kiểm tra hợp đồng giúp bạn, như thế cũng phần nào khi chuyển về đây sinh sống và học tập.

Rất nhiều bạn cho rằng tiền đặt cọc là số nhỏ cho nên đã bỏ qua luôn việc này. Đó là một việc sai lầm, bạn nên nhớ rằng: làm ra đồng tiền rất khó khăn, không phải lúc nào dễ kiếm được tiền.

Kiếm tra tình trạng nhà trước khi dọn đến ở

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn khuyên bạn là nên kiểm tra thật kỹ về tình trạng của các thiết bị có trong nhà đó và hệ thống điện, nước có ổn định không. Nếu như có vấn đề gì thì phải yêu cầu chủ nhà tiến hành sửa chữa hoặc hay thế ngay.

Còn nữa, phải thống nhất số điện bạn phải trả ngay khi hai bên tiến hành làm hợp đồng để tránh xảy ra sự việc bạn phải trả thêm cả số điện đã tiêu thụ trước khi bạn đến.

Hy vọng bài viết này của  quanlynhatdat.com  phần nào giúp  bạn khi tìm thuê được nhà trọ/ phòng trọ ưng ý.

About the author

thupt

View all posts