Cho thuê nhà nguyên căn: Khó khăn và giải pháp

Chọn lựa kênh quảng cáo cho thuê phù hợp

Nếu bạn đang có một ngôi nhà và bạn có ý định kinh doanh cho thuê, lúc này bạn có thể tự mình liên hệ để tìm khách thuê hoặc là có thể thông qua môi giới BĐS để tìm nguồn khách hàng thuê nhà.

Nếu như tự mình liên hệ, bạn có thể lựa ra một vài  website  bất động sản uy tín sau đó đăng tin rao vặt cần cho thuê nhà riêng – hãy nhỡ ghi rõ mục đích cho thuê của mình là gì nhé. Hơn nữa, khi tìm hiểu các trang mạng thì đó phải là website BĐS được nhiều người truy cập, là website có uy tín. Không thế thì tin đăng cho thuê của bạn rất có thể không được nhiều người đọc đến. Và như thế bạn cũng khó cho thuê nhà hơn.

Ngoài ra các bạn có thể làm thêm tờ rơi để quảng cáo cho thuê nhà.  Nhung phương thức này khá mất mất thời gian, thậm chí nó còn chưa chắc sẽ đến được đúng với đối tượng khách hàng cần tìm.

Còn nếu như bạn muốn thông qua kênh môi giới BĐS để tìm khách thuê nhà mình, hãy tìm kiếm một công ty chuyên môi giới bất động sản có kinh nghiệm và uy tín. Nhà môi giới BĐS một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn quảng cáo ngôi nhà bạn, niêm yết tất cả  thông tin về căn nhà đó trên phương tiện quảng cáo truyền thông, giới thiệu ngôi nhà nó đến với khách hàng nào đang có nhu cầu, cần hỗ trợ và cả tư vấn về mức giá cho thuê tốt nhất gửi đến bạn.

Nhưng chúng tôi khuyên bạn, trước khi bạn chọn công ty môi giới bất động sản hay nhà môi giới cá nhân, cần phải lưu ý đến kinh nghiệm và sự uy tín của họ, khả năng về thông thuộc địa bàn của họ như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét thật kỹ càng về kế hoạch quảng cáo và cả thời gian báo cáo tiến độ của bên môi giới, hơn nữa phải cân đối về mức phí môi giới đầu tiên nhé.

Khi đã chọn được nhà môi giới rồi, hãy tiến hành thỏa thuận về bản hợp đồng, chi phí hoa hồng ttrar cho bên môi giới là bao nhiêu khi hai bên đã giao dịch thành công.

Thiết lập giá thuê hợp lý

Hầu hết những công ty môi giới nhà đất đều có thể tư vấn cho bạn về giá thuê hợp lý. Nhiều trường hợp, chủ nhà đưa ra giá thuê rất cao, nên sau đó 1 thời gian dài ngôi nhà vẫn không có người thuê nên phải giảm giá. Một bất động sản bất kỳ nào đó mà rao quá lâu rồi nhưng không có khách hàng nào thuê, đương nhiên nnhững gười đi thuê sẽ nghĩ ngôi nhà đó chắc chắn có vấn đề gì rồi. Vì thế, ngay từ ban đầu, chủ nhà hãy xá định giá thuê hợp lý nhất có thể: bạn có thể dựa vào vị trí nhà, dựa vào kiến trúc ngôi nhà, vật liệu xây dựng và nội thất trong ngôi nhà,… có như vậy thì chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ định hình ra được một mức giá phù hợp nhất đối căn nhà của mình.

Muốn cho thuê giá cao hãy sửa sang nhà

– Trước khi bạn đi đến quyết định cho thuê, khuyên bạn nên sửa sang lại ngôi nhà của mình. Những chi phí dành cho việc sửa chữa này sẽ được bù đắp lại thông qua giá trị lợi nhuận bạn có được từ việc cho thuê nhà thành công. Người đi thuê nhà thật sự sẽ rất khó chịu với một ngôi nhà mà xunh quanh có cây cối um tùm hoặc khô héo , lối đi ngập cỏ dại, tường có rêu bẩn, cửa bị nứt, kính thì rạn vỡ, vòi nước bị rỉ , nhà vệ sinh bẩn, cửa hư hỏng rồi bốc mùi hôi…

Là nhà đầu tư BĐS “thực thụ”, bạn hãy lưu ý những chi tiết nhỏ nhất cả bên ngoài và trong nhà, hãy vệ sinh sạch sẽ và sơn mới lại tường ở các phòng, dọn dẹp sạch rác bẩn và di chuyển một số vật dụng không còn dùng đến, sửa chữa hết những hư hỏng còn tồn tại trong ngôi nhà đó sao cho mọi thứ vận hành trơn tru nhất…

Trước khi dẫn khách đến xem nhà, hãy đảm bảo chắc chắn ngôi nhà đó phải sạch sẽ, phải thoáng đãng, phải sáng sủa, tạo ra không khí trong mát lành, không có mùi lạ, nội thất trong nhà thơm tho và gọn gàng. Chúng tôi chắc chắn: khách sẽ thích và nhanh đi đến quyết định thuê ngôi nhà đó luôn.

Hợp đồng phải minh bạch

Vấn đề thỏa thuận giá cả, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến môi giới bất động sản để họ đàm phán, khi bên thuê trả giá, môi giới BĐS sẽ đưa ra một bản thỏa thuận rõ ràng, kèm theo xác nhận của bên đi thuê và sau đó gửi lại cho phía chủ nhà.

Nếu như chủ nhà không đồng ý với mức giá này, nhà môi giới BĐS sẽ lập ra một bản chào giá khác, họ gửi đên bên thuê để cân đối, đến khi đạt được giá thuê thỏa đáng thì thôi. Nếu chủ nhà đồng ý với thỏa thuận giá này thì sẽ tiến hành làm các thủ tục và nhận tiền đặt cọc từ người thuê nhà.

Thêm một lưu ý nữa dành cho bạn là phải chú ý đến Hợp đồng cam kết giữa bên thuê và cho thuê. Đây là việc hết sức quan trọng, vì sau này nếu không may xảy ra tranh chấp, thì những điều khoản có trong hợp đồng kia sẽ là một căn cứ để giúp hai bên giải quyết đi đến thỏa đáng cuối cùng..

Trong Hợp đồng hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

– Tiền thuế do bên nào đóng, nếu không thỏa thuận rõ ràng thì rất dễ để xảy ra tranh chấp…

– Tiền thuê nhà phải ghi rõ là tiền VNĐ – không được dùng tiền ngoại tệ, vì nó có thể khiến cho bản hợp đồng thuê nhà kia bị vô hiệu.

– Lưu ý thêm trong bản hợp đồng: bên thuê lại nhà có được phép cho thuê lại hay không?

>>>>

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc cho thuê nhà riêng – nhà nguyên căn hiệu quả và nhanh chóng. Nếu bạn đang muốn cho thuê nhà nguyên căn giá tốt quận 4, cho thuê nhà mặt phố thành phố HCM giá rẻ ,… bạn hoàn toàn có thể áp dụng những “bí quyết” mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên nhé. Chúc các bạn thành công.

About the author

thupt

View all posts