Một loạt dự án BĐS được tung ra khi mà thị trường bất động sản ấm lên

Nội dung bài viết:

Thị trường BDS 2016 chủ yếu thuộc về người mua khi những chiến dịch quảng bá ‘tung hàng’ của CĐT sẽ tùy thuộc vào khả năng tiêu thụ của thị trường bất động sản.

dự án De Capella

Ảnh mô phỏng về tiện ích vượt trội của căn hộ De Capella

Có được một trong những dự án khu đô thị mới có quy mô tương đối lớn tại Việt Nam là dự án Residence với tổng tổng diện tích gần 500ha, nhưng mà luôn luôn khá thận trọng trong các chiến dịch quảng bá cung hàng hóa ra thị trường bất động sản . khối cư xá trước nhất của dự án bất động sản là The One Residence được quảng bá vào năm Ất Mùi, sau khi bán hết 90%, Gamuda Land Việt Nam mới vừa tiếp tục truyển bá block cư xá thứ 2 The Two Residence vào ngày 23/1 vừa rồi , sau khi nắm những thông tin mạnh mẽ về con số phiên giao dịch từ cơ quan chức năng và những đơn vị tư vấn . Thời gian qua, chiến dịch giới thiệu bán hàng ồ ạt của những CĐT tại nhiều dự án bất động sản như: Vinhomes Gardenia tại Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), Dự Án De Capella Lương Định Của, Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy), Hanoi Landmark 51 – Hà Đông… nhằm tranh thủ sự ấm lên của thị trường nhà đất năm Ất Mùi này.

chung cư Imperial Plaza

Ảnh giới thiệu về thông tin cơ bản của dự án chung cư Imperial Plaza

Theo báo cáo của Bộ tiến hành xây dựng, năm Ất Mùi này, cả nước có gần khoảng 19.350 giao dịch BĐS thành công, tăng khoảng tầm 1,7 lần đối với năm 2014. Tuy nhiên, câu hỏi cần làm sáng tỏ cho các chủ đầu tư là tốc độ giao dịch mua bán này có khả năng được tiếp tục và giữ gìn trong năm 2016.

Theo ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường nhà đất (Bộ xây dựng), trong tháng 1/2016, con số giao dịch mua bán trên thị trường bất động sản vẫn tiếp tục ổn định khi Thành phố Hà Nội và TP.HCM có gần khoảng 3.200 giao dịch thành công, tăng khoảng tầm 3% so với tháng 12/2015 và tăng khoảng chừng 10% đối với cùng thời gian năm 2015. Tại TP Hà Nội, khu vực phía Tây TP Hà Nội là nơi có thị trường sôi nổi nhất với các dự án bất động sản như: Imperial Plaza Giải Phóng , dự án bất động sản Mon City (Mỹ Đình); dự án Goldmark City (Hồ Tùng Mậu); dự án BĐS Season Avenue và dự án bất động sản Hanoi Landmark 51 (Hà Đông)…

Bán chung cư GoldSeason

Một số hình ảnh mô phỏng về quang cảnh – không gian của Bán chung cư GoldSeason

Tại TP.HCM, phân cấp nhà ở dịch vụ thương mại có diện tích vừa và nhỏ (căn hộ chung cư 1-2 phòng ngủ) có Giá khởi đầu trên dưới 1 tỷ đồng/căn được giao dịch mua bán nhiều. Đánh giá – nhận định về sức mua của thị trường Địa ốc năm 2016, TS. Nguyễn Trí Hiếu, nhà phân tích kinh tế – tài chính cho rằng, diễn biến của tài chính thế giới và xu hướng kết hợp quốc tế sẽ có các tác động quan trọng tới thị trường nhà đất Việt Nam, gồm có cả nguyên tố lạc quan và tiêu cực, Trong số đó yếu tố khả quan vẫn chiếm lợi thế. Nhìn chung, cư dân và DN sẽ đầu tư vào Địa ốc vì đó là kênh đầu tư vốn hấp dẫn ngay lúc này, thí dụ những Công ty và nhà đầu tư nắm bắt được thời cơ và có hoạch định chiến lược kinhdoanh phù hợp. Chi tiết hơn, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, thị trường Việt Nam đứng trước cơ hội có luồng vốn lớn. “TPP vừa hoàn tất đàm phán và sẽ dễ dàng được ký kết hợp tác trong thời gian tới, hiệp ước dịch vụ thương mại Việt Nam – EU, Cộng đồng kinh tế – tài chính ASEAN (AEC) ký kết, song song với tài chính tăng trưởng phát triển khá, lạm phát thấp và quốc gia mở cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam. cho nên, một luồng vốn lớn sẽ điều hành vào thị trường BDS Việt Nam để sử dụng triệt để thời cơ này”, TS. Cấn Văn Lực nói.

căn hộ De Capella

Ảnh mô phỏng về tiện ích vượt trội của bán căn hộ De Capella

Tuy thế, cũng có nhà phân tích cho rằng, các chủ đầu tư cần cẩn trọng khi lượng cung căn hộ chung cư(CHCC) nói riêng và bất động sản(BĐS) nhìn chung trong trong năm 2016 là tương đối lớn. Cụ thể, trong trong năm 2016, rất nhiều dự án BĐS lớn được bung ra thị trường gồm: loạt dự án Goldmark City, Goldsilk Complex, Dự án GoldSeason Nguyễn Tuân … của TNR Holdings với khoảng 7.000 căn hộ. Loạt dự án BĐS của FLC như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Garden City (quận Bắc Từ Liêm) hoặc là FLC Star Tower tại quận Hà Đông. Cùng với đó, các dự án đang triển khai ở quận Nam Từ Liêm và Hà Đông như hợp đồng Mon City (2.500 căn hộ chung cư và nhà liền kề), Season Avenue (1.300 căn hộ chung cư(CHCC)), Ecolife Capitol (800 căn hộ chung cư(CHCC)) và Landmark 51 (700 căn) cũng sẽ bổ sung cung ứng bất động sản căn hộ cực lớn cho Thành phố Hà Nội trong trong năm 2016.

bán chung cư Imperial Plaza

Hình ảnh giới thiệu về thông tin cơ bản của Imperial Plaza

Giải đáp dấu hỏi về sức hấp thụ của thị trường trước lượng cung BĐS lớn này, TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện phân tích quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, khác với khoảng thời gian trước, sự phát triển của thị trường nhà đất Hiện tại có nhân tố vững bền hơn. kinh tế vĩ mô đã dần ổn định trở về, những đơn vị đầu tư ít dựa vào dòng vốn chuỗi ngân hàng cũng tương tự như từ các nhà đầu tư năng lực. Thậm chí, có những dự án đã và đang hoàn tất với nền tảng cơ bản rồi mới chào bán. Đầu vốn từ ngân hàng thường được chú trọng cho người mua nhà mua

About the author

Daikynguyenvn.com

View all posts