Nhưng đổi mới thành công luôn nhắm vào vị trí dẫn đầu

5. Nhưng đổi mới thành công luôn nhắm vào vị trí dẫn đầu. Nó không nhất thiết phải hướng tới quy mô lớn; trên thực tế, không ai có thể nói trước được một đổi mới nhất định có kết thúc bằng một tập đoàn lớn hay không. Nhưng nếu đổi mới không lên ngôi ngay từ giai đoạn mới ra mắt, hoặc nó chưa đủ mới mẻ, hoặc nó sẽ bị đối thủ cạnh tranh lợi dụng, khai thác. Có nhiều kiểu chiến lược kinh doanh (trình bày từ chương 16 đến chương 19), từ các chiến lược thống lĩnh ngành công nghiệp, thị trường, đến các chiến lược tìm kiếm, sở hữu “khe hở” trong quy trình, thị trường. Tuy nhiên, mọi chiến lược mang tính khởi nghiệp, tức là các chiến lược khai thác đổi mới, đều hướng đến vị trị dẫn đầu trong một môi trường cho trước.

human-resource

Nhưng đổi mới thành công luôn nhắm vào vị trí dẫn đầu

VIỆC KHÔNG NÊN LÀM

1. Điều đầu tiên đơn giản là đừng cố tỏ ra thông minh. Một đổi mới quá thông minh, dù trong thiết kế hay thực thi, gần như chắc chắn thất bại. Trước sau gì, người làm việc trực tiếp với đổi mới vẫn là người trần mắt thịt.

2. Đừng đa dạng hóa, đừng chia nhỏ, đừng cố gắng làm quá nhiều việc cùng lúc. Đây là hệ quả tất yếu của một việc nên làm trước đó: phải tập trung! Luôn xác định rõ một yếu tố cốt lõi nhất định. Một đổi mới đi quá xa yếu tố cốt lõi là một đổi mới lạc lối. Nó sẽ mãi mãi chỉ dừng lại ở mức ý tưởng. Yếu tố đổi mới không cần phải là công nghệ hay kiến thức. Trên thực tế, kiến thức thị trường thường đem lại tính thống nhất cao nhất cho một tổ chức bất kỳ, dù là doanh nghiệp hay dịch vụ công. Trong mọi trường hợp, đổi mới nhất thiết phải có yếu tố cốt lõi. Yếu tố cốt lõi của đổi mới định hướng mọi nỗ lực của nhóm người đổi mới, tăng cường sự đoàn kết và hiểu biết cần thiết giữa họ với nhau.

About the author

thupt

View all posts