Những vật dụng không nên đặt trong phòng khách

Phòng khách là nơi để gia đình nghỉ ngơi, giải trí và đó cũng là nơi tiếp đón khách của các gia đình, vì thế mà việc trang trí cho phòng khách là một việc rất quan trọng. Việc trang trí phòng khách cũng có liên quan rất nhiều đến vấn đề phong thủy, tuy nhiên không phải ai cũng đều am hiểu rõ về nó để chọn lựa những món đồ tốt. Dưới đây sẽ là 5 vật dụng bạn không nên đặt trong phòng khách, để tránh gặp điều không hay trong phong thủy.

Không nên đặt Hoa giả, cây giả

Để cho gian phòng khách thêm phần đẹp, bắt mắt thì đã rất nhiều người chọn thay thế đặt những bông hoa, cây cảnh thật bằng cây cảnh giả: cây nhựa, hoa nhựa. Mặc dù nhìn ở bề ngoài thì cũng không có gì là không tốt ở đây, thế nhưng đối với phong thủy dài lâu thì chính điều này lại ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ. Nhất là đối với những bạn nữ đang còn độc thân thì nó sẽ chỉ làm tăng thêm vận tình duyên xấu hơn cho các bạn mà thôi. Với những cặp vợ chồng đã kết hôn thì cũng rất dễ gây ra những rắc rối gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

thiet-ke-phong-khach-chung-cu

Một thiết kế phòng khách đẹp tại chung cư Vinhomes Sky Lake

Không nên treo tranh ảnh nhạy cảm

Không ít gia chủ do sở thích cá nhân mà họ rất thích treo trong phòng khách những tranh hay ảnh tương đối nhạy cảm thiếu tế nhị. Điều này đơn thuần đã phạm phải đại kỵ trong nguyên tắc phong thủy. Tranh ảnh quá lộ liễu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của chính gia chủ và còn khiến cho tình cảm vợ chồng gia chủ không được hòa thuận.

Gương

Đối diện phòng khách bạn treo một tấm gương thì e rằng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của mọi thành viên trong gia đình. Rất khó gặp được quý nhân, và tổng thể vận mệnh cũng đều không mấy tốt đẹp.

phong-khach-1

Tham khảo mẫu phòng khách chung cư Sông Đà Hà Đông Tower

Không nên đặt đồ cổ không rõ lai lịch

Khá nhiều người Việt Nam có sở thích sưu tầm đồ cổ, họ thường xuyên lui tới nhiều nơi bán đồ cổ để mua cho mình những món đồ lạ mang về. Khi mua về họ lại thường đặt trong phòng khách để vật trang trí luôn cho phòng khách mà không biết rằng nếu như mua phải món đồ có âm khí nặng nề thì không những tài vận long đong mà chính bản thân người sưu tầm đồ cổ đó cũng không gặp được may mắn.

Không nên đặt thùng rác trong phòng khách

Phòng khách thì luôn luôn cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp. Trong phòng khách nếu có một cái thùng rác thì sẽ là nơi quy tụ ám khí khiến cho nơi này trở nên bừa bộn hơn. Trong phong thủy, phòng khách chính là tượng trưng cho tiền đồ và sự phát triển của chính gia chủ, một phòng khách lộn xộn “loạn cào cào” thì làm sao nó có thể mang đến tài vận và sự may mắn cho chủ nhà được.

About the author

thupt

View all posts