Thành phố HCM đang nỗ lực giảm tồn kho BĐS

Thị trường địa ốc TP.HCM đang được ghi nhận là có thanh khoản rất tốt ở hầu hết các phân khúc. Nổi bật nhất là gia giao dịch bán nhà quận 5, quận 7 của thành phố. Từ đầu năm 2015 đến nay, thị trường BĐS Tp.HCM có sự hồi phục rõ rệt, với khối lượng giao dịch BĐS tăng gần gấp đôi  cùng kỳ năm trước. Nhưng sau nhiều năm bị “đóng băng”, khối lượng tồn kho hàng hóa BĐS ở Tp.HCM lên tới hơn 11.600 tỷ .

Bên cạnh các chính sách mà Chính phủ ban ra để ổn định kinh tế vĩ mô, chính quyền Tp.HCM và doanh nghiệp cũng đang gấp rút triển khai nhiều giải pháp để nhằm giảm hàng tồn kho và đang từng bước đưa thị trường địa ốc thoát ra khỏi khủng hoảng.

Lượng tồn kho BĐS của cả nước tính tới cuối tháng 8/2015 qua còn khoảng 60.299 tỷ, giảm 3.444 tỷ so với 1 tháng trước đó. Tổng giá trị tồn kho tại thị trường Tp.HCM hiện nay còn 11.658 tỷ, so với tháng 7/2015 đã giảm 337 tỷ. Cụ thể, tồn kho nhà thấp tầng 574 căn, tương đương với 1.607 tỷ ; tồn kho căn hộ 4.941 căn, tương đương với 8.411 tỷ; tồn kho đất nền thương mại 34.318m2, tương đương với 437 tỷ ; tồn kho đất nền nhà ở 264.629m2, tương đương với 1.203 tỷ .

bất động sản

Khu vực bán nhà quận 7 ngoài giao dịch tốt thì cũng đang gấp rút đẩy nhanh “xả hàng tồn BĐS”

Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Đầu tư BĐS Việt Nam – ông Trần Minh Hoàng cho hay, mỗi doanh nghiệp sẽ có một hình thức khác nhau để tồn tại ở trong thời điểm khó khăn. Công ty CP đầu tư BĐS Việt Nam đã tận dụng những quỹ đất và khai thác tối đa loại hình BĐS có tính chất đầu tư ở mức vừa phải. Điều đó tạo ra thu nhập nhanh, nhưng mang tới lợi ích cho xã hội ta như xây dựng các trung tâm thương mại & chợ. Doanh nghiệp có mục đích chính là chuyển đổi những loại hình BDS thu hồi vốn lâu thành loại hình BDS có thời gian thu hồi vốn trở nên nhanh hơn.

Tp.HCM là nơi có nguồn cầu cực lớn về căn hộ cho thuê, bởi đây là đô thị lớn nhất nước ta i khoảng gần 200.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Theo các chuyên gia về BĐS, trong thời gian sắp tới, phân khúc căn hộ cho thuê dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ ở hai thành phố lớn Tp.HCM và Hà Nội.

……

Bạn đọc xem thêm tin của bán nhà quận 10, bán nhà quận 12,… tại http://quanlynhatdat.com

About the author

thupt

View all posts