Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đang rà lại quỹ đất

Theo tiết lộ của nhiều đơn vị phát triển bất động sản tại Tp.HCM cho biết, dự án ở nhiều phân khúc khác nhau sẽ được tích cực chào bán sản phẩm sau khi nghỉ Tết Âm lịch xong. Thời điểm này, có một số đơn vị đã hé lộ những kế hoạch đầu tư khá “nặng ký” của mình nhằm mục đích đón đầu cơ hội sau Tết Nguyên đán.

Song song với việc triển khai dự án, các DN bất động sản không quên tìm kiếm quỹ đất mới để tạo ra thế cạnh tranh về mặt dài hạn, đặc biệt là trong khuôn khổ điều kiện khung giá đất Tp.HCM đã tăng 1,6 lần, nguồn đất sạch khá khan hiếm.

Về vấn đề này, Chủ tịch HĐQT Công ty CP BĐS Phát Đạt cho biết: sau khi hoàn tất việc tăng vốn điều lệ trên 2.000 tỷ đồng, Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn để triển khai dự án bat dong san mới lẫn tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, mua dự án, trong đó ưu tiên cho dự án sạch, có đầy đủ thủ tục pháp lý, vị trí trung tâm TP.

Cũng trong năm 2014 vừa qua, Phát Đạt mua lại khu đất ở góc An Dương Vương – đường Nguyễn Văn Cừ từ Công ty Đức Khải. Dự kiến vào quý II/2015 sẽ có nhà ở từ dự án này được tung ra thị trường. Ngoài ra, việc xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng (Võ Văn Tần, Q.3 tp HCM) theo hình thức đổi đất lấy cơ sở hạ tầng cũng sẽ giúp cho Phát Đạt có thêm quỹ đất.

Trong khi đó, với công ty Nam Long, sau sự thay đổi về nhân sự cấp cao cuối năm 2014 đầu 2015, công ty tiếp tục theo đuổi mục tiêu là mở rộng thêm quỹ đất để việc phát triển những dòng sản phẩm không bị gián đoạn.

batdongsan.com.vn

Rà lại quỹ đất là một việc làm quan trọng của thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh

Còn Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh , cùng với kế hoạch triển khai 2 dự án cao cấp tại Tp.HCM (chung cư số 10 Phổ Quang, Q.Tân Bình và dự án 16 Âu Cơ, P.Tân Sơn Nhì), lãnh đạo Công ty cũng cho biết, DN sẽ cùng ngân hàng BIDV triển khai thêm 1 vài dự án (thuộc sở hữu của ngân hàng BIDV) nhà ở, trong đó, công ty Hưng Thịnh đóng vai trò là nhà phát triển và phân phối dự án.

Phó tổng giám đốc thường trực Hưng Thịnh Corp cho biết, hiện nay, quỹ đất sạch ở khu vực nội thành HCM đang dần bị thu hẹp, trong khi lại có khá nhiều DN cả trong và ngoài nước lại đang tham gia vào việc tìm kiếm, sở hữu để phát triển các dự án mới.

Trong đó, hình thức hợp tác giữa một đơn vị có kinh nghiệm phát triển, có tiềm lực tài chính với một bên có quỹ đất sạch được xem là tiền đề cho một thương vụ lý tưởng, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cơ hội so với đầu tư vào dự án mới hoàn toàn.

Theo chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, :những DN BĐS còn tồn tại đến thời điểm này phần lớn có tiềm lực, đã xác định hướng đi và dòng sản phẩm đặc thù cho Doanh Nghiệp. Đó là chưa kể đến sự tham gia của các nhà đầu tư từ nước ngoài, đến từ khu vực châu Á.

About the author

admin

View all posts