Thực trạng tồn đọng của hàng hóa bất động sản trong năm 2016

Hiện trạng dư cung ở TP HN với khoảng chừng một số lượng lớn căn hộ ngưng đọng tính đến giai đoạn này là trầm trọn. Nhằm thúc đẩy só lượng hàng ngưng đọng buộc các Doanh nghiệp cần phải giảm giá bán.

Hiện nhu cầu về nhà định cư của cư dân cực kỳ cao, Tuy thế nhiều nhà đầu tư đang áp dụng những chiến thuật cùng nhau một cách khờ dại mà không phân tích kỹ đích thực thị trường BĐS muốn gì , mang lại sự dư thừa phân khúc này , nhưng lại thiếu phân khu khác, làm cho hiện tượng mất cân bằng ngày càng rõ rệt trên thị trường BĐS, cung thừa, cầu thiếu, hậu quả là hàng ế ẩm chất đống.

căn hộ De Capella

Ảnh mô phỏng về của căn hộ De Capella

Thị trường BĐS “dậm chân tại chỗ” , căn hộ chung cư cao cấp và trung cấp “tồn kho” là việc có thể dự đoán từ trước . Tuy thế, nghịch lý tại thời điểm này là nhiều dự án bất động sản giá rẻ sau một thời gian “sốt nóng ” cũng quay về đúng thực trạng “hẩm hiu” của thị trường BĐS.

Sau khi đi vào thị trường bất động sản, nhiều dự án nhà giá rẻ đã làm người sử dụng hụt hẫng . Bởi vì , nhiều căn nhà đã và đang xây dựng cứ nghĩ là giá rẻ nhưng mà thực ra bị chủ đầu tư neo giá cao kèm những điều kiện khắt khe sau khi dọn nhà về ở. Cùng với đó, khi người mua nhà chuyển đến ở, không ít khách hàng thầm nghĩ “tiền nào của nấy” , do là uy tín nhà ở cực kỳ tồi tệ như nhà bị thấm dột , những danh mục đi kèm, lan can bảo vệ đã có biểu hiện rỉ sét, hư hỏng…

Theo thống kê của Sở triển khai xây dựng Hà Nội, tính đến giai đoạn này, trên địa phận thành phố có 6 dự án bất động sản nhà dành cho lao động có mức lương thấp (Kiến Hưng – Hà Đông, Sài Đồng – Long Biên; Đặng Xá – Gia Lâm, Đại Mỗ – Từ Liêm và CT1 Khu cứ dân Ngô Thì Nhậm – Hà Đông) với toàn bộ 3.750 căn hộ chung cư đang được giao bán trên thị trường bất động sản. Tuy vậy cho tới lúc này , chỉ có duy nhất các căn hộ chung cư thuộc dự án bất động sản: Bán Căn Hộ De Capella, Chung Cư Imperial Plaza, Chung cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân đã bán ra hết ngay từ đợt đầu.

chung cư Imperial Plaza

Hình ảnh mô tả về mô hình thiết kế của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Những dự án BĐS tồn đọng lại với giá cả từ 10-13 triệu vnđ/mét vuông thì dù công bố phân phối gần 1 năm nay, tuy nhiên tốc độ giao dịch và nhận hồ sơ – giấy tờ đăng ký mua nhà vẫn khá là chợm , thanh toán yếu ớt . Dự án ít cũng đang ngưng đọng khoảng chừng 20% căn hộ chung cư chưa bán được, nhiều cũng phải lên tới 30-40%.

Một vài dự án nhà thương mại giá cực rẻ khác như Xa La, Tân Tây Đô, Định Công, Đại Thanh… cũng đã được nhiều đơn vị đầu tư thứ cấp rao bán cắt lỗ . Trước đó, các loại căn hộ chung cư(CHCC) này phần lớn mọi người có mong muốn mua còn cần phải trả thêm tiền chênh lệch từ vài triệu đến vài chục triệu vnđ mỗi căn . Tuy nhiên, tới nay nhiều chủ đầu tư còn hạ giá thấp hơn cả giá ban đầu từ vài triệu đồng/m2.

Nguồn cung ứng lớn, và tình trạng tồn đọng hàng chục nghìn căn hộ trên thị trường Thành phố HN đang là vấn đề nhức nhối của thị trường bất động sản . Theo số lượng trong những thống kê của một số đơn vị tổ chức về lĩnh vực bất động sản, số lượng cung ứng bất động sản mới chào bán ra thị trường bất động sản TP HN trong năm 2012 vào khoảng trên 20.000 căn hộ. Còn số lượng hàng ế ẩm mà theo CBRE báo cáo vào năm 2011 là 16.500 căn.

Bán chung cư GoldSeason

Hình ảnh mô tả về quang cảnh – không gian của Dự án GoldSeason

Nếu tình trạng thanh toán của thị trường vẫn không thay đổi theo chiều hướng tốt từ nay tới hết năm, thì khả năng con số ế ẩm căn hộ tại Hà Nội sẽ vẫn nối tiếp tăng khá là cao, và dự báo sẽ có khả năng lên tới trên 35000 căn hộ.
Thị trường BDS 2016 dự đoán sẽ “nóng” hơn khi tập đoàn này thông qua Doanh nghiệp (DN) CP Quốc Cường Land lần lượt tung ra các dự án thu hút thị trường bất động sản.

Căn Hộ De Capella – chắc chắn vị thế đi đầu

Dự Án De Capella Quận 2: gồm 2 tháp cao 22 tầng gồm 19 tầng căn hộ đẳng cấp, 3 tầng dịch vụ và 2 hầm gửi xe , được triển khai xây dựng trên khuôn viên của dự án 4.684.5mét vuông , do Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai làm đơn vị đầu tư và Doanh nghiệp CP đầu tư vốn Quốc Cường Land là đơn vị độc quyền mở bán Dự Án Căn Hộ De Capella .

Căn hộ De Capella  Quận 2

Ảnh tổng quan về thông tin cơ bản của dự án De Capella

Các căn hộ chung cư được thiết kế phong phú về DT hợp lý với mọi mong muốn về nhà định cư , từ 57m2 đến 105m2 , với cách bố trí từ 1 – 3 phòng ngủ. Khác biệt hơn nữa, lần đầu tiên trên thị trường, Căn Hộ De Capella Quận 2 được thiết kế “đa chức năng” đẳng cấp 89m2 với 2 không gian phòng ngủ và 1 phòng công tác sang trọng, cao cấp.

Tiên phong ý nghĩa – giá trị về sang trọng, chủ đầu tư Dự Án De Capella Quận 2 mong muốn có thể triển khai xây dựng một tâng lớp dân cư trí thức với 380 căn hộ chung cư. Điều này không những khiến cho giá trị ý nghĩa căn hộ chung cư càng ngày càng tăng mà cũng một lần nữa quả quyết Quốc Cường Gia Lai luôn giữ vững địa điểm số 1 trong tổng số Doanh nghiệp (DN) BDS có nguồn lực và địa điểm những lô đất đẹp nhất tại TPHCM và những TP lớn khác trong cả nước.

Căn hộ GoldSeason dự án không thể bỏ qua.

bán căn hộ chung cư GoldSeason

Hình ảnh tổng quát về của căn hộ GoldSeason

Bán chung cư GoldSeason là dự án BĐS tổ hợp nhà để ở, văn phòng làm việc, dịch vụ đóng kín với chức năng tiện ích vô cùng hiện đại, được xây dựng trên tổng DT hơn 22.300m2 gồm 4 khối nhà cao từ 27 tới 35 tầng.

chung cư GoldSeason Nguyễn Tuân

Một số hình ảnh tổng quát về cảnh quan tuyệt vời của căn hộ chung cư GoldSeason

Bán chung cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân có mật độ triển khai xây dựng chỉ 36,4%, gần 70% tổng diện tích đất còn lại được nhà đầu tư dành cho việc triển khai xây dựng cảnh quan cây xanh, quảng trường, đài phun nước, các chức năng tiện ích thống nhất và mạng lưới giao thông đô thị.

Đúng như tên gọi của dự án, GoldSeason – sự chuyển mùa Khác biệt hơn nữa mang đến cho dân cư sự cường thịnh, may mắn với đời sống – sinh hoạt nhiều tiện ích.

chung cư GoldSeason

Hình ảnh mô phỏng về của căn hộ chung cư GoldSeason

Tại Dự án GoldSeason, khu khu vui chơi Manhattan được triển khai xây dựng trên khoảng đất gần 2.000m2 với 99 chức năng tiện ích cực kỳ hiện đại, mỗi khu mang đặc điểm riêng của từng mùa, mang tới cho người dân một cảm nhận thoải mái, kết hợp cùng tự nhiên.

Mỗi con đường bên trong kết nối những khối nhà không những là một lối đi riêng biệt mà có tính kết nối theo hình “lá phong đỏ”. Mỗi nhánh lá lá chứa đựng một vẻ thu hút khác nhau, phù hợp với tên gọi của mỗi tòa nhà, để mỗi khi bàn giao những mùa tại Hà Nội, người dân GoldSeason lại được cảm thụ một vẻ thu hút đặc trưng riêng biệt.

chung cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Hình ảnh tổng quát về của bán chung cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Sau khi hoàn thành và bàn giao căn hộ cho quý khách hàng vào quý I/2018, GoldSeason hứa hẹn là nơi an cư tuyệt vời của mỗi các thành viên trong gia đình với cuộc sống theo những tiêu chuẩn mới của Mỹ – vừa cực kỳ hiện đại, đẳng cấp, trang nhã và hoà quyện cùng thiên nhiên trong lành.

About the author

Daikynguyenvn.com

View all posts