Xu hướng đầu tư BĐS ngắn hạn nở rộ trở lại

Xu hướng đầu tư BDS ngắn hạn nở rộ trở lại cũng phần nhiều là do thanh khoản tươi sáng hơn của phân khúc căn hộ, đặc biệt là các căn hộ cao cấp với những biên lợi nhuận lớn. Phân khúc bán đất nền & nhà riêng cũng có nhiều điểm sáng. Hiện tại, bán nhà quận 8, đến nhà ở quận Tân Phú,…ngày càng nhiều thuận lợi.

Ông Nguyễn Văn Đạo, 1 nhà đầu tư sống tại q. 7 chia sẻ, lúc đầu gia đình mua 2 căn hộ của dự án tại Nhà Bè với giá là 800 triệu/căn. Khoảng 05 tháng sau, ông bán ra với giá hơn 1,2 tỷ, mỗi căn ông lời được 200 – 400 triệu, đây là 1 mức thu lời tốt hơn nhiều so với đầu tư cho thuê hoặc là gửi ngân hàng. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, đầu tư căn hộ cho thuê thì ít nhiều cũng gặp những vấn đề phát sinh, thời gian đầu ổn, nhưng về lâu dài sẽ tốn khá nhiều chi phí và kéo theo phiền hà. Ông cũng khẳng định, đây không phải 1 hình thức kinh doanh lâu dài với những ai có áp lực phải xoay vòng vốn nhanh, vì nếu thị trường không tốt có thể bị mắc cạn vốn tại chỗ.

đầu tư bất động sản

Tình hình bán nhà quận Tân Phú đang gặp nhiều thuận lợi

Một vị khách hàng vốn là 1 dân đầu tư lâu năm, hiện đang mua 4 căn hộ tại 1 dự án trong khu Thảo Điền có nhận định, thanh khoản của thị trường đang tốt, cho nên rất nhiều nhà đầu tư đã chọn cách tranh thủ mua đi bán lại để kiếm “một cú” ăn chắc, bản thân vị này dự tính từ giờ đến cuối năm cũng sẽ bán hết số căn hộ đang giữ. “Sự sôi động của thị trường BĐS chưa biết là đảm bảo lâu dài hay là động thái nhất thời , nên dù là đầu tư nhảy cóc, ăn nhanh là đầu tư liều lĩnh, nhưng tôi vẫn lựa chọn cách này. Chọn mua dự án mới mở bán, đặt mua trước 1 số vị trí đẹp và tìm cách bán lại trong 1 thời gian ngắn là đã lợi được tầm 200 –> 300 triệu”.

Xu hướng đầu tư ngắn hạn cũng là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tăng giá bán và giá chênh trong giao dịch ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Giá chênh chủ yếu từ hai nguồn là: chủ đầu tư, môi giới và nhà đầu tư mua đi bán lại để kiếm tiền chênh. Giao dịch trên thị trường hiện nay đang bị giới đầu tư & dân môi giới can thiệp 1 cách thái quá khiến giá không ngừng tăng.

___________

Bạn đọc đón xem thông tin bán nhà quận 12 website của chúng tôi http://quanlynhatdat.com

About the author

thupt

View all posts